วันศุกร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2557

10 สถานที่สยองขวัญจากรอบโลก

10:07

วันนี้เราได้รวบรวมสถานที่ที่ จะทำให้คุณเสียววูบ เมื่อย่างกรายเข้าไปสัมผัสมัน อาจด้วยประวัติที่ยาวนาน หรือตำนานเล่าขานอันโด่งดัง ประกอบกับบรรยากาศที่คลาคลั่งไปด้วยสิ่งน่ากลัว ทำให้สถานที่แห่งนี้ดูวังเวงและสยองขวัญ จะมีที่ไหนกันบ้างไปดูกัน

1. หลุมฝังศพชาวยิวที่เมือง Prague
นี่คือหลุมฝังศพขนาดใหญ่ที่ฝังศพของชาวยิวนับแสนคน ตั้งแต่ปี 1478 บรรยากาศโดยรอบทั้งเก่าและอึดอัด ทำให้มันเป็นสถานที่อันน่ากลัวอันดับต้นๆ ของโลก

2. โรงฝังศพแบบแขวน Sagada, Philippines


เป็นการฝังศพที่ประหลาดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะศพของบรรพบุรุษของชาว Igorot ถูกแขวนไว้บนหน้าผาตามความเชื่อของชนเผ่า และเพื่อให้ร่างกายปลอดภัยจากสิ่งอื่น

3. เกาะฮาชิม่า ญี่ปุ่น

เป็นเกาะที่ขึ้นชื่อด้านความน่ากลัวอีกที่หนึ่งของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเคยเป็นเขตที่ทำเหมืองแร่ในสมัย 1974 ปัจจุบันมันถูกทิ้งร้าง และกลายเป็นสถานที่ท้าทายความกล้าของใครหลายคน


4. โบสน์โครงกระดูก โปรตุเกส

มันเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยกระดูกของพระมากถึง 5000 รูป และยังมีโครงกระดูกของเด็กถูกแขวนอยู่ ยิ่งเพิ่มความน่ากลัวเข้าไปอีก


5. โรงพยาบาลทหาร Cambridge, England

มันเคยถูกใช้เป็นโรงพยาบาลเมื่อปี 1878 ถึง 1996 หลังจากนั้นได้ถูกปิดไปเนื่องจากปัญหาด้านงบประมาณ ทำให้มันกลายสภาพเป็นโรงพยาบาลร้างอันแสนน่ากลัว


6. โรงพยาบาลทหารร้าง ในเยอรมันนี

มันเป็นสิ่งที่น่ากลัวอย่างมาก เพราะเป็นโรงพยาบาลร้างขนาดใหญ่ ที่ถูกใช้งานในสมัยสงครามโลก ที่น่าประหลาดใจคือ แม้แต่ฮิตเลอร์ ยังเคยใช้บริการที่นี่มาแล้ว


7. โบสถ์เซนต์จอร์จในสาธารณรัฐเช็ก


Terrifyingly7
โบสถ์แห่งนี้ถูกทิ้งร้างมาตั้งแต่ปี 1968 หลังจากเกิดการทรุดตัวของหลังคา ทำให้มันดูเก่าและน่ากลัว ยิ่งเพิ่มความสยองเข้าไปอีกเมื่อมีรูปปั้นผีจำนวนมากทีคอยให้บริการนักท่องเที่ยว


8. อุโมงค์ใต้ดินในกรุงปารีส

Terrifyingly8

ใครจะเชื่อว่านี่คือสถานที่ใต้เมืองใหญ่อย่างปารีส เพราะมันเป็นสถานที่เก็บโครงกระดูกของศพมากถึง 6ล้านศพ คิดแล้วสยองเลย


9. เรือนจำ West Virginia


Terrifyingly9

มันเป็นคุกสไตล์โกธิคเก่าแก่ที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว แต่ยังมีนักท่องเที่ยวมาลิ้มลองความน่ากลัวอยู่เสมอ และบ่อยครั้งที่ผู้คนเหล่านั้นเจอบางอย่างที่ผิดปกติ


10. เนินเขาไม้กางเขนแห่ง ลิทัวเนีย


Terrifyingly10
มันเป็นเนินเขาที่เต็มไปด้วยไม้กางเขนมากถึง 1แสนชิ้น มันเป็นสถานที่แห่งตัวแทนความหวัง ความรัก และการเสียสละ ดูตอนกลางวันอาจจะดูดี แต่พอกลางคือคงดูหลอนไม่น้อย
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก  catdumb.com

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังรูปภาพ ความรู้เกี่ยวกับเว็บไซต์ ความรู้เทคนิคเคล็ดลับ คำคมโดนๆจากหลายสำนัก เคล็ดลับสาระน่ารู้ โดเมนโฮสติ้ง ตำนานประวัติศาสตร์ แนะนำหนัง สนุก มัน ซึ้ง บทความดีๆที่น่าอ่าน บล็อกและเว็บไซต์ ประเพณีพื้นบ้านไทย ปริศนาโลก ภาพสวยอาร์ตหลากอารมณ์ มุมมองเกี่ยวกับความรัก มุมมองความรัก รวมภาพตุ๊กตาน่ารัก รวมภาพสัตว์น่ารัก รวมภาพสาวเซ็กซี่น่ารัก รวมภาพอาร์ตๆ เรื่องของเห็ดๆ เรื่องจริงที่ไม่น่าเชื่อ เรื่องราวลี้ลับพิศวง วัดพระธาตุนครพนม เว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ สถานที่ท่องเที่ยว จ.ชัยภูมิ สถานที่ท่องเที่ยว จ.นครพนม สถานที่ท่องเที่ยวจากทั่วโลก สถานที่ท่องเที่ยวไทย สร้างรายได้ออนไลน์ สังคมและกฎหมาย สูตรการทำอาหาร อัพเดทสังคมออนไลน์ Anime ภาพการ์ตูนสวยๆ App มือถือ blogger facebook Gif ภาพเคลื่อนไหว Google Opencart Wallpapers