วันพฤหัสบดีที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

วิธีปลูกเห็ดระโงก 2 วิธีง่ายๆ

21:04


1 ไปเก็บเห็ดป่า ที่แก่จัดนำมาขยี่ในน้ำ แล้วกรองเอาแต่น้ำ แล้วนำไปลดกล้าไม้ที่เราเตรียมใว้ที่จะเอาไปปลูก เมื่อเราแกะถุงดำของกล้าไม้ที่เรานำไปปลูกลงฟื้นดินเชื้อเห็ดก็จะถูกปลูกไปด้วยครับ เท่านี้เราก็รอเก็บเห็ดระโง่กแสนอร่อยได้ตามฤดุการ โดยที่เราไม่ต้องออกไปหาเก็บในป่าอีกแล้ว รอเก็บในสวนที่เราปลูกต้นไม้เอาใวไงครับ

2 วิธีนี้ผมเคยเรียนมาเองทำแล้วสำเร็จ คือทำแบบขั้นที่หนึ่งแต่เราจะไม่นำไปรดกล้าไม้แต่จะนำมาปลูกบริเวณโคลนต้นไม้แทน เช่น ต้นพะยอม ต้นยางนา วิธีการคือขุดบริเวณรอบๆ โคลนต้นไม้แล้วเอาน้ำเชื้อเห็ดเทลง และตามด้วยปุ๋ยคอก และดินกลบบางๆ ปุ๋ยคอกจะช่วยให้เห็ดเกิดได้ดี"ชอบก็อย่าลืมติดตามอัพเดทเว็บไซต์เรานะครับ"


0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

ป้ายกำกับ

คลังรูปภาพ ความรู้เกี่ยวกับเว็บไซต์ ความรู้เทคนิคเคล็ดลับ คำคมโดนๆจากหลายสำนัก เคล็ดลับสาระน่ารู้ โดเมนโฮสติ้ง ตำนานประวัติศาสตร์ แนะนำหนัง สนุก มัน ซึ้ง บทความดีๆที่น่าอ่าน บล็อกและเว็บไซต์ ประเพณีพื้นบ้านไทย ปริศนาโลก ภาพสวยอาร์ตหลากอารมณ์ มุมมองเกี่ยวกับความรัก มุมมองความรัก รวมภาพตุ๊กตาน่ารัก รวมภาพสัตว์น่ารัก รวมภาพสาวเซ็กซี่น่ารัก รวมภาพอาร์ตๆ เรื่องของเห็ดๆ เรื่องจริงที่ไม่น่าเชื่อ เรื่องราวลี้ลับพิศวง วัดพระธาตุนครพนม เว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ สถานที่ท่องเที่ยว จ.ชัยภูมิ สถานที่ท่องเที่ยว จ.นครพนม สถานที่ท่องเที่ยวจากทั่วโลก สถานที่ท่องเที่ยวไทย สร้างรายได้ออนไลน์ สังคมและกฎหมาย สูตรการทำอาหาร อัพเดทสังคมออนไลน์ Anime ภาพการ์ตูนสวยๆ App มือถือ blogger facebook Gif ภาพเคลื่อนไหว Google Opencart Wallpapers